Huyện Phúc Thọ: 15.085 trẻ được tiêm bổ sung vắc xin Sởi –Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi

Thứ tư - 28/11/2018 21:24
Chiều ngày 26/11, BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đi kiểm tra chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi –Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi tại huyện Phúc Thọ.
Trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi –Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi huyện Phúc Thọ có 15.085 trẻ đăng ký tiêm. Để chiến dịch đạt kết quả cao, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo chiến dịch tại tuyến huyện và trạm y tế xã, thị trấn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền một tuần trước ngày bắt đầu chiến dịch và trong suốt thời gian của chiến dịch. Đăng tin, bài trên báo, trang web, fanpage, cổ động trực quan, phát thanh trên loa truyền thanh các xã, thị trấn, trực tiếp gửi giấy mời tại hộ gia đình, tại lớp học, gửi tin nhắn điện thoại để các bậc phụ phụ huynh hiểu rõ được tầm quan trọng của chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi –Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi lần này.
 
Kiểm tra chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi –Rubella tại xã Long Xuyên, toàn xã có 694 trẻ trong diện tiêm đợt này, riêng điểm Trường Mầm non Long Xuyên có 293 trẻ. Phó trưởng Trạm y tế xã Long Xuyên - y sĩ Hà Thị Tú cho biết: “Trong ngày tiêm tại Trường Mầm non Long Xuyên đã tiêm được gần 260 trẻ. Đa số phụ huynh đồng ý cho con tiêm bổ sung vắc xin. Tuy nhiên, một số phụ huynh do chưa nhận thức được tầm quan trọng việc tiêm bổ sung vắc xin lần này. Các nhân viên y tế trạm đã giải thích để giúp các bậc cha mẹ thay đổi nhận thức, hiểu biết rõ hơn về lợi ích tiêm vắc xin phòng bệnh. Vì thế, trong ngày đầu chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella các gia đình rất ủng hộ”.
 
Tại khu A của Trường Mầm non Phúc Hòa trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch đã tiêm được cho 108/170 trẻ, những trẻ còn lại nhà trường phối hợp với bên y tế vận động tuyên truyền để các phụ huynh đưa trẻ đi tiêm trong những ngày tiếp theo.
 
Qua công tác kiểm tra tại một số điểm tiêm bổ sung vắc xin tại huyện Phúc Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, BSCKII Khổng Minh Tuấn ghi nhận công tác chuẩn bị của TTYT huyện Phúc Thọ rất tốt. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lưu ý trong ngày những diễn ra chiến dịch trung tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các bậc phụ huynh tiếp tục đưa những trẻ trong đi tiêm bổ sung. Đối với các giáo viên của các trường mầm non, với những trẻ đã được tiêm cần nhắc nhở các phụ huynh sau khi đón trẻ về nhà vẫn tiếp tục theo dõi các phản ứng sau tiêm, nếu trẻ có bất thường gì cần đưa trẻ đến cơ sở y tế.
Lê Hòa 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay875
  • Tháng hiện tại164,395
  • Tổng lượt truy cập6,293,293
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây