Kiểm tra công tác tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại quận Cấu Giấy và huyện Hoài Đức

Thứ hai - 26/11/2018 15:25
Sáng nay, ngày 26/11, BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đi kiểm tra chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại quận Cầu Giấy và huyện Hoài Đức.
Trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi quận Cầu Giấy có 14.136 trẻ đăng ký tiêm. Để chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đạt kết quả cao, trước đó, UBND quận yêu cầu các phường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng, đối tượng, mục tiêu của chiến dịch, tác dụng, lợi ích của tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella phòng bệnh cho trẻ.
 
Đi kiểm tra thực tế tại Trường Mầm non Hoa Hồng của phường Nghĩa Tân và Trường Mầm non Mai Dịch đoàn ghi nhận công tác chuẩn bị cho chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi rất tốt. Các trường bố trí nơi tiêm chủng đảm bảo một chiều.
 
tuyet26 11anhDSC 0075
 Trước khi tiêm các trẻ được khám sàng lọc.
 
Cô Doãn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng cho biết, hiện trường có 1.250 trẻ, đợt tiêm chủng này nhà trường có gần 1000 trẻ đăng ký tiêm, số trẻ còn lại nhà trường đang vận động các bậc phụ huynh đưa trẻ đi tiêm trong những ngày tới. Ngày đầu triển khai nhà trường tiêm cho khoảng 300 trẻ. Trước khi triển khai tiên chủng nhà trường phối hợp với y tế, chính quyền tổ chức tuyên truyền đến các bậc phụ huynh qua hệ thống truyền thanh phường và dán các pano ngay tại cổng trường để các bậc phụ huynh hiểu được lợi ích của tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella.
 
tuyet 26 11anhDSC 0113
 Trẻ được tiêm chủng tại Trường Mầm non Mai Dịch.
 
Với Trường Mầm non Mai Dịch có 395 trẻ, đăng ký tiêm trong đợt này là 280 trẻ, cô Vũ Ngọc Thư, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trước khi triển khai chiến dịch, nhà trường phối hợp bên y tế, các đoàn thể của phường vận động các bậc phụ huynh cho trẻ tiêm chủng, nhà trường gửi các văn bản, kế hoạch liên ngành y tế- giáo dục cho các bậc phụ huynh qua đường thư điện tử để tuyên truyền lợi ích của đợt tiêm chủng lần này và gửi phiếu đăng ký tiêm chủng đến cho tầng bậc phụ huynh trước ngày tiêm chủng diễn ra”.
 
tuyet26 11anhDSC 0128
BSCKII. Khổng Minh Tuấn kiểm tra tại điểm tiêm chủng Trường Mầm non 10 tháng 10 xã Kim Chung, Hoài Đức.
 
Còn với huyện Hoài Đức trong đợt triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi toàn huyện có 22.671 trẻ được tiêm tại 80 điểm. Riêng tại Trường Mầm non 10 tháng 10 xã Kim Chung sẽ có 400/500 trẻ được tiêm trong đợt này, số trẻ còn lại chủ yếu mới tiêm và bị ốm.
 
tuyet26 11DSC 0129
Trẻ được tiêm chủng tại Trường Mầm non 10 tháng 10 xã Kim Chung, Hoài Đức.
 
Theo Bà Khánh Thị Nhi, Giám đốc TTYT huyện Hoài Đức cho biết, để chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đạt hiệu quả.Trước đó, trung tâm tổ chức tập huấn về chuyên môn kỹ thuật tổ chức điểm tiêm, điều tra đối tượng, thực hành tiêm chủng, phòng chống sốc; gửi giấy mới tới tận hộ gia đình và tại nhà trường trước khi chiến dịch bắt đầu từ 3-5 ngày; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn tối thiểu 2lần/ngày trước chiến dịch và 04 lần/ngày trong chiến dịch…
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay1,279
  • Tháng hiện tại164,799
  • Tổng lượt truy cập6,293,697
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây