Sẽ tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ dưới 5 tuổi

Thứ tư - 15/08/2018 10:29
Ngày 14/8, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 315 trường hợp mắc bệnh sởi ở 183/584 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã.
Các trường hợp bệnh tản phát, không tập trung thành ổ dịch và rải rác từ đầu năm. Đa số các đối tượng mắc là trẻ em chưa đến tuổi tiêm chủng hoặc chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng sởi theo quy định.
 
DSC 8150
Bệnh nhi mắc sởi được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang năm 2014.
 
Năm 2014 dịch sởi bùng phát tại Hà Nội và theo chu kỳ sau 4 năm dịch sẽ quay trở lại. Chính vì vậy, Sở Y tế Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức nhiều hội thảo; thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch; tổ chức tiêm chủng theo tuần; các cơ sở khám chữa bệnh đã thực hiện công tác phân luồng, phân loại bệnh nhân tại các khoa bệnh, tổ chức cách ly sẵn sàng cấp cứu điều trị khi có bệnh nhân mắc dịch bệnh…
 
Hà Nội hiện còn 3-5% trẻ chưa được tiêm phòng sởi sẽ khiến cho miễn dịch tại cộng đồng giảm. Cho nên ngoài việc tổ chức tiêm phòng thường xuyên cho đối tượng trong độ tuổi, Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi-rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi sống trên địa bàn Hà Nội trong năm 2018; tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ đề xuất mở rộng lứa tuổi tiêm vắc xin phòng bệnh sởi-rubella cho trẻ từ 6-10 tuổi trong năm 2019.
 
Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ phối hợp với ngành giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh sởi trong trường học, nhà trường, rà soát lịch sử tiêm chủng vắc xin sởi của trẻ khi nhập học lớp 1 và lớp 6; với các trường hợp chưa tiêm đủ thì khuyến cáo phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi trước khi nhập học.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây