Tăng cường nguồn cung ứng các loại vắc xin

Thứ ba - 03/07/2018 08:57
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Công văn số 11869 ngày 26/6/2018 gửi các cơ sở đăng ký nhập khẩu vắc xin về việc tăng cường nguồn cung ứng của các vắc xin cho tiêm chủng.
vacxin4 RSIK
 Vắc-xin phối hợp sởi-Rubella do Việt Nam sản xuất (ảnh sưu tầm)
 
Cục Quản lý Dược cho biết, Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) quốc gia của Việt Nam đang sử dụng vắc xin phòng các bệnh: lao, viêm gan B, ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, bệnh do Haemophilus influenzae tuýp b gây ra, sởi, viêm não Nhật Bản, rubella, tả và thương hàn. Vắc xin sử dụng trong chương trình TCMR bao gồm cả vắc xin sản xuất trong nước và vắc xin nhập khẩu, cả vắc xin đa giá và đơn giá. Việc sản xuất, nhập khẩu và cung ứng vắc xin cho Chương trình TCMR về cơ bản đã đáp ứng đủ và kịp thời.
 
Tuy nhiên, vẫn còn có những thời điểm việc cung ứng còn chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng, do nguồn cung chưa thực dồi dào, do những sự cố bất khả kháng từ các nhà sản xuất vắc xin hoặc do nhu cầu tăng cao bất thường so với nguồn cung. Để tăng cường và chủ động nguồn cung, đảm bảo cung ứng đủ các loại vắc xin cho TCMR cũng như tiêm chủng dịch vụ của nhân dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị nghiên cứu danh mục các vắc xin sử dụng trong Chương trình TCMR và tìm các biện pháp thích hợp để đăng ký lưu hành các vắc xin.
 
Để bảo đảm cung ứng đủ các loại vắc xin cho TCMR và tiêm chủng dịch vụ, Cục Quản lý Dược đề nghị cơ sở đăng ký, sản xuất, nhập khẩu vắc xin nghiên cứu danh mục các vắc xin sử dụng trong Chương trình TCMR và tìm các biện pháp thích hợp để đăng ký lưu hành các vắc xin. Các cở sở sản xuất cần phát huy nội lực, tăng cường hợp tác, nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin từ các cơ sở sản xuất vắc xin nước ngoài để nâng cao năng lực sản xuất cũng như chất lượng vắc xin sản xuất trong nước. Đồng thời Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các cơ sở nhập khẩu chủ động tìm kiếm, liên hệ, đàm phán với các nhà sản xuất nước ngoài để có thể tăng thêm số lượng nhập khẩu các loại vắc xin, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng. Các cơ sở đăng ký hoàn thiện hồ sơ đăng ký lưu hành đối với các loại vắc xin mới cũng như thường xuyên cập nhật thông tin của các vắc xin đã được cấp giấy đăng ký lưu hành để hoàn thiện hồ sơ đăng ký lại, thay đổi, bổ sung.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây