Tăng cường truyền thông, tư vấn trực tiếp tới cộng đồng về lợi ích của một số loại vắc xin mới được đưa vào chương trình Tiêm chủng mở rộng

Thứ hai - 16/04/2018 04:18
Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 1271/KH-SYT truyền thông về một số loại vắc xin mới sẽ được đưa vào chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) năm 2018.
Ngành y tế sẽ tăng cường công tác truyền thông về một số loại vắc xin mới sẽ được đưa vào chương trình TCMR năm 2018 đến người dân và cộng đồng, để người dân hiểu về lợi ích của các loại vắc xin này. Theo đó, tập trung vào công tác truyền thông tư vấn trực tiếp đến người dân và cộng đồng về lợi ích của một số loại vắc xin mới được đưa vào chương trình TCMR trong năm 2018, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vắc xin, các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm và cách xử trí thông qua các buổi tập huấn, nói chuyện cộng đồng và trong các buổi tiêm chủng thường xuyên cũng như tiêm chủng chiến dịch. Tăng cường phát thanh trên hệ thống loa đài của các xã, phường, thị trấn về việc triển khai công tác tiêm chủng phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
 
Bên cạnh đó, tổ chức hưởng ứng sự kiện Tuần lễ tiêm chủng mở rộng năm 2018 tại địa phương do Bộ Y tế phát động nhằm mục đích nâng cao ý thức cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh và lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh.
 
Ngoài ra, thường xuyên nắm bắt thông tin về các sự cố xảy ra trong hoạt động tiêm chủng mở rộng, đặc biệt là đối với các vắc xin mới đưa vào sử dụng để chủ động phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế kịp thời giải quyết. Tăng cường công tác đáp ứng hậu cần cho việc tuyên truyền triển khai sử dụng một số loại vắc xin mới và chuyển đổi vắc xin phối hợp 5 trong 1 trong chương trình TCMR tại các tuyến.
 
Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các báo đài của Hà Nội và các nhà mạng tăng thời lượng tuyên truyền và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, truyền tải thông tin về các loại vắc xin mới được sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng di động…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay8,000
  • Tháng hiện tại230,693
  • Tổng lượt truy cập6,069,266
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây