Thạch Thất: 19.440 trẻ từ 1 đến 5 tuổi tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella

Thứ bảy - 24/11/2018 15:19
Ngày 23/11/2018, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Thạch Thất đã tổ chức phát động chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi. Tổng số đối tượng tham gia tiêm lần này là 19.440 trẻ.
DSC 4428
 Đông đảo học sinh Trường Mầm non 19/5 tham gia tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella.

Phát động chiến dịch, ông Kiều Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận có 13 ca mắc sởi xác định, phân bố tại 7 xã. Trong đó, số trẻ chưa được tiêm phòng chiếm 76.9% (một số trẻ do chưa đến lịch hoặc đến lịch nhưng trẻ ốm phải hoãn tiêm); ở người lớn 3 ca chiếm 23,1 %. 
 
Để chủ động phòng chống dịch sởi - rubella, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vác xin bổ xung cho toàn bộ trẻ em từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn huyện. Chiến dịch được thực hiện 2 giai đoạn; giai đoạn I:  tiêm cho các trẻ đi học tại các trường mầm non trên địa bàn huyện từ ngày 26/11/2018 đến ngày 29/11/2018; giai đoạn II: tiêm cho các trẻ không đi học, tổ chức tiêm tại các trạm y tế xã, thị trấn, từ ngày 3/12/2018 đến ngày 4/12/2018 và sau đó tiêm vét vào buổi tiêm chủng thứ tư hàng tuần tại trạm y tế.
 
DSC 4440
Trẻ được giáo viên chủ nhiệm phụ trách hướng dẫn đón tiếp tham gia tiêm chủng.

Để chiến dịch được thực hiện hiệu quả trước khi triển khai đồng loạt tại các địa phương, ông Kiều Hoàng Tuấn đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về sự nguy hiểm của bệnh sởi - rubella, lợi ích, hiệu quả, quyền lợi và trách nhiệm của việc tiêm chủng vac xin phòng bệnh; điều tra, rà soát, nắm chắc số trẻ cần tiêm trong chiến dịch này, tránh bỏ sót đối tượng; xây dựng kế hoạch cụ thể của địa phương, huy động mọi nguồn lực và vận động các bậc cha mẹ đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ; ngành giáo dục và ngành y tế chỉ đạo và phối hợp tốt trong quá trình triển khai chiến dịch và thực hiện đúng các quy định, đảm bảo an toàn; trung tâm y tế huyện đảm bảo việc cung cấp vắc xin, vật tư và các phương tiện kịp thời, đầy đủ đáp ứng nhu cầu của các xã, thị trấn; các bậc phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin tại các điểm tiêm theo quy định để trẻ được phòng bệnh hiệu quả.
 
DSC 4442
Trẻ được khám phân loại, chỉ định tiêm chủng
 
Tại Trường Mầm non 19/5, trước khi tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi, cán bộ y tế của trường đã rà soát, lập danh sáchtrẻ cần tiêm theo lớp, phiếu khám phân loại, trang thiết bị phòng phòng ốc, trao đổi với các bậc phụ huynh và được phụ huynh ủng hộ, cung cấp thông tin tiêm chủng trước đó của trẻ. Kết quả có 259 đối tượng tham gia tiêm chủng trong đợt này. Để công tác tiêm chủng diễn ra đảm bảo an toàn, Trường Mầm non 19/5 đã huy động Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm từng lớp, cán bộ y tế nhà trường hỗ trợ… phối hợp với cán bộ y tế TTYT huyện Thạch Thất đã bố trí phòng tiêm chủng theo quy định 1 chiều, cán bộ y tế đã có chứng nhận và đã tham gia tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn, có bộ phận tiếp đón, vào sổ, vào hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia...
 
DSC 4459
Trẻ được tiêm chủng an toàn.
 
Đức Vân/Ảnh Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay1,064
  • Tháng hiện tại164,584
  • Tổng lượt truy cập6,293,482
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây