Thị xã Sơn Tây triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Thứ sáu - 23/11/2018 21:47
Sáng ngày 22/11, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 - 5 tuổi trên địa bàn.
Theo kế hoạch, toàn bộ trẻ từ 1 - 5 tuổi có mốc sinh từ 1/1/2013 đến 30/9/2017 trên địa bàn thị xã được tiêm 1 mũi vắc xin Sởi – Rubella góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch, chủ động phòng chống dịch Sởi – Rubella trong cộng đồng. Chiến dịch được tổ chức tại 40 điểm trường của 15 xã, phường và chia thành 3 đợt. Đợt 1 tổ chức tiêm tại các trường mầm non, mẫu giáo; đợt 2 tổ chức tiêm tại các trạm y tế cho trẻ không đi học sống trên địa bàn; đợt 3 tổ chức tiêm vét cho các đối tượng chưa được tiêm.
 
Thời gian tổ chức chiến dịch từ ngày 26/11 đến ngày 20/12/2018. Các trường hợp trẻ đã tiêm vắc xin Sởi hoặc Sởi - Quai bị - Rubella trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch thì không phải tiêm trong đợt chiến dịch này.
 
tuyet22 11anh IMG 0585 sơn tây
Trẻ được tiêm phòng vắc xin Sởi tại Trạm y tế phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây.
 
Để công tác tiêm chủng được đảm bảo chất lượng và an toàn, UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, đối tượng, mục tiêu của chiến dịch; tác dụng, lợi ích của vắc xin; 100% cán bộ, nhân viên y tế tham gia chiến dịch được tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ. Đảm bảo đủ vắc xin và vật tư tiêm chủng cho chiến dịch. Toàn bộ vắc xin phải được bảo quản trong dây chuyền lạnh theo đúng quy định. Các điểm tiêm chủng chấp hành nghiêm quy trình tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành như khám sàng lọc, tư vấn, theo dõi sức khoẻ sau tiêm… đồng thời chủ động phối hợp chặt chẽ với TTYT thị xã, các phòng khám, bệnh viện trên địa bàn tổ chức trực cấp cứu để ứng cứu kịp thời nếu xảy ra biến chứng sau tiêm.
 
Bên cạnh đó, UBND thị xã yêu cầu các trạm y tế xã, phường, trường mầm non lập đầy đủ danh sách học sinh trong độ tuổi tiêm chủng, bố trí địa điểm, hỗ trợ nhân lực, đảm bảo đạt mục tiêu đối tượng trong độ tuổi từ 1 - 5 tuổi được tiêm phòng. Trong đợt triển khai này thị xã Sơn Tây phấn đấu có trên 95% trẻ từ 1 - 5 tuổi sống trên địa bàn thị xã được tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella trên quy mô xã, phường.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay710
  • Tháng hiện tại164,230
  • Tổng lượt truy cập6,293,128
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây