Tỉ lệ phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBE Five là 5,5%

Chủ nhật - 23/12/2018 21:15
Việc chuyển đổi sử dụng vắc xin 5 trong 1 ComBE Five đã được sự chấp nhấp nhận của cộng đồng, không có trường hợp từ chối không tiêm chủng.
Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, từ cuối tháng 10/2018, Dự án Tiêm chủng mở rộng đã phân bổ vắc xin ComBE Five cho 7 tỉnh tiêm thí điểm là: Hà Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bình Định, Yên Bái, Kon Tum, Đồng Tháp để triển khai tiêm cho trẻ từ 2 - 4 tháng tuổi vào ngày tiêm chủng thường xuyên.
 
Đã có 17.356 trẻ của 7 tỉnh, thành được tiêm vắc xin ComBE Five. Việc chuyển đổi sử dụng vắc xin 5 trong 1 ComBE Five đã được sự chấp nhấp nhận của cộng đồng, không có trường hợp từ chối không tiêm chủng.
 
Qua tiêm chủng bằng vắc xin thay thế Quinvaxem mới, Bộ Y tế cho biết đã theo dõi 3 ngày sau tiêm và tất cả các trường hợp có phản ứng đều được ghi nhận. Cụ thể, tỉ lệ có phản ứng thông thường sau tiêm (sốt dưới 39 độ C, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, các triệu chứng khác như khó chịu, quấy khóc…) là 5,5%. Từ kết quả này, Bộ Y tế đã cho phép triển khai ComBE Five trên phạm vi toàn quốc. Hiện vắc xin ComBE Five đã được cung cấp tới 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 
Khánh Linh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây