TTYT huyện Quốc Oai: Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả

Thứ tư - 31/10/2018 14:13
Từ đầu năm 2018 đến nay, TTYT huyện Quốc Oai đã thực hiện tốt hoạt động tiêm chủng mở rộng, qua đó tiếp tục duy trì và tạo miễn dịch trong cộng đồng về phòng chống dịch bệnh bằng vắc xin và tiêm chủng phòng bệnh.
Cụ thể, tính đến hết ngày 30/8, TTYT huyện Quốc Oai thực hiện được 46.002 mũi tiêm phòng bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ đạt 89% so với chỉ tiêu cả năm (cùng kỳ năm 2017 là 78,8%); tỷ lệ tiêm viêm gan B sớm đạt 72,9% (cùng kỳ năm 2017 là 49,1%); tỷ lệ tiêm phòng đầy đủ cho phụ nữ có thai đạt 83%; tiêm phòng sởi-rubella cho trẻ 18 tháng đạt 99,1%;…
 
MIG9600
Đảm bảo tiêm chủng an toàn cho trẻ.
 
Công tác thống kê đối tượng, điều tra tiền sử tiêm chủng, tiếp đón, theo dõi sau tiêm chủng và các mũi tiêm đều đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật, không để xảy ra sai sót chuyên môn và tai biến trong quá trình tiêm chủng. Đồng thời, trung tâm triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng vắc xin dịch vụ tại trung tâm và trạm y tế các xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu của người dân. Cung cấp đủ vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác tiêm chủng.
 
Nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đối với công tác tiêm chủng, trong tháng 6/2018, TTYT huyện Quốc Oai đã tổ chức thành công hội thi tiêm chủng giỏi cho cán bộ phụ trách chương trình với 33 thí sinh xuất sắc vào chung kết. Kết quả, 1 giải nhất đã được trao cho Trạm y tế xã Tân Hoà; 1 giải nhì thuộc về Trạm y tế xã Tân Phú; 1 giải ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, hoạt động tập huấn cho cán bộ chuyên trách trách tiêm chủng tại trung tâm và trạm y tế các xã, thị trấn được tiến hành thường xuyên, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa tay nghề cho cán bộ tiêm chủng.
 
Quỳnh Oanh
(TTYT huyện Quốc Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây