Cán bộ công nghệ thông tin ngành y tế diễn tập xử lý tình huống tấn công mạng

Thứ bảy - 25/11/2017 08:44
Sau 2 ngày tập huấn các kiến thức chuyên sâu về an toàn thông tin (ATTT), hàng trăm cán bộ công nghệ thông tin (CNTT) thuộc các bệnh viện, cơ quan thuộc Bộ Y tế, các Sở Y tế được chia thành nhóm để thực hành và diễn tập các tình huống thực tiễn trong công tác đảm bảo ATTT trong lĩnh vực phụ trách.
Y tế là 1 trong 11 lĩnh vực cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng. Do đó, việc triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho lĩnh vực Y tế là yêu cầu cần thiết và cấp bách. Việc sớm tổ chức tập huấn và diễn tập thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, của Cục CNTT (Bộ Y tế) trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, phòng chống tấn công vào hệ thống CNTT của toàn ngành y tế.
 
Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Cuộc diễn tập dành cho các cán bộ chuyên trách CNT ngành Y tế có thông điệp “Đưa diễn tập an toàn thông tin vào thực chất”.
 
Khác với các cuộc diễn tập đã diễn ra trước đây, tại cuộc diễn tập lần này, 2 đơn vị đã tổ chức phối hợp, lồng ghép thành chuỗi các sự kiện bao gồm tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức theo hình thức chia thành các đội và các đội sẽ thực hành các tình huống tấn công, phòng thủ.
 
Cuộc diễn tập sẽ tập trung chú trọng vào việc trang bị cho cán bộ kỹ thuật kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và sự nhanh nhạy, ứng phó xử lý tình huống khi xảy ra tấn công mạng, nguy cơ, mối đe dọa về an toàn đối với các hệ thống thông tin. Bên cạnh mục tiêu tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người sử dụng về an toàn thông tin. Qua đó, giúp cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm thực tiễn để tự tin hơn khi ứng phó, xử lý trước các cuộc tấn công mạng.
 
“Buổi diễn tập này là tiền đề, sự khởi đầu của các chuỗi các cuộc diễn tập mà Cục ATTT sẽ phối hợp với các đơn vị chuyên trách CNTT của các đơn vị chủ quản hệ thống thông tin quan trọng trong từng lĩnh vực quan trọng như giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, điện lực, viễn thông”, ông Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết.
 
Qua cuộc diễn tập bảo đảm an toàn thông tin, các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là cán bộ kỹ thuật trực tiếp sẽ được trang bị vững vàng thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để triển khai công tác bảo đảm an toàn cho các lĩnh vực, hệ thống thông tin quan trọng quốc gia và hệ thống thông tin phục vụ cho hoạt động của cơ quan, tổ chức cũng như phục vụ cho cộng đồng.
 
Trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông giao về việc tổ chức triển khai Quyết định số 632/QĐ-TTg, Cục An toàn thông tin sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chủ trì lĩnh vực quan trọng, chủ quản hệ thống thông tin tổ chức các hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin quan trọng quốc gia, trong đó bao gồm cả Chuỗi sự kiện Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho lĩnh vực quan trọng.
 
Minh Trang
(Theo Itcnews.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay9,869
  • Tháng hiện tại102,347
  • Tổng lượt truy cập4,651,016
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây