Đẩy mạnh áp dụng công nghệ đăng ký hiến máu tình nguyện bằng hình thức trực tuyến

Thứ sáu - 20/07/2018 09:15
TS.BS Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, trước những ưu điểm của công nghệ hiến máu tình nguyện trực tuyến, trong thời gian tới, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương sẽ sớm có đề xuất với Bộ Y tế cho phép nâng cấp hệ thống quản lý trực tuyến người hiến máu và chăm sóc người hiến máu.
Theo bác sĩ Quân, việc đăng ký hiến máu trực tuyến đã được nhiều nước áp dụng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan... thậm chí tại nhiều nước phát triển, việc đăng ký hiến máu hoàn toàn được thực hiện online. Tại Việt Nam, việc đăng ký bằng hình thức này mới được áp dụng trong khoảng 2 năm trở lại đây và đã khẳng định những tiện ích rõ rệt.
 
Cụ thể là giảm bớt áp lực cho các điểm đăng ký hồ sơ và rút ngắn khoảng 10 lần thời gian chờ đợi đăng ký hiến máu truyền thống. Người đăng ký hiến máu tình nguyện chỉ cần đọc tên và in hồ sơ trực tuyến, không phải ngồi viết tay như trước, qua đó hạn chế sai sót. Giúp thông tin người hiến máu được lưu trên hệ thống và không cần nhập lại thông tin từ lần hiến máu sau. Đồng thời, người hiến máu nhiều lần sẽ được cấp thẻ có mã số lưu lại thông tin những lần hiến máu. Khi đã có thông tin trên hệ thống, người hiến máu chỉ mất 1 phút cho toàn bộ thủ tục đăng ký hiến máu.
 
Cùng với việc áp dụng công nghệ hiến máu tình nguyện trực tuyến, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiến tới việc liên kết viết ứng dụng trên điện thoại để có thể cập nhật thông tin hiến máu và giúp cho người hiến máu kiểm tra lại sức khoẻ của mình, coi họ như một khách hàng từ đó giúp nâng cao số lượng người hiến máu nhắc lại.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây