Gần 1.000 đơn vị trong ngành y tế đã sử dụng hệ thống quản lý điều hành văn bản điện tử - Voffice

Thứ ba - 26/12/2017 02:36
Qua 2 năm Bộ Y tế thực hiện triển khai hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử-Voffice, với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động cải cách hành chính cũng như tiết kiệm in giấy tờ, đến nay đã có 944 đơn vị trong ngành tham gia, với trên 3.500 tài khoản nhận chuyển văn bản qua hệ thống điện tử.
Việc này giúp nâng cao công tác quản lý điều hành và giám sát công việc của lãnh đạo, chuyên viên trong cơ quan, cũng như nâng cao công tác cải cách hành chính; tiết kiệm chi phí photocopy, chuyển phát, thời gian cho từng đơn vị; đáp ứng nhanh kịp thời công tác quản lý phục vụ công tác thống kê về nội dung và số lượng văn bản. Đồng thời đây là căn cứ, cơ sở xem xét đánh giá thi đua cuối năm và hiệu quả áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước.
 
Với công tác triển khai tiếp nhận phản ánh qua đường dây nóng của Bộ Y tế, tính từ khi triển khai ngày 1/7/2016, phần mềm theo dõi việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng 1900 - 9095 chính thức được sử dụng tại các bệnh viện, Sở Y tế và các Vụ, Cục của Bộ Y tế. Đến nay việc triển khai hệ thống quản lý đường dây nóng đã được đồng loạt triển khai 3 cấp trên toàn quốc đã bước đầu góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Kể từ khi bắt đầu triển khai đưa phần mềm theo dõi, đôn đốc việc tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân qua tổng đài trực đường dây nóng Bộ Y tế 1900-9095 vào hoạt động, đường dây nóng không chỉ là kênh tiếp nhận thông tin phản hồi của người dân mà còn là công cụ giám sát hữu hiệu để cán bộ y tế có ý thức hơn trong quá trình hành nghề. Thông qua kênh tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng, những băn khoăn, bức xúc của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được giải quyết, cán bộ y tế có ý thức hơn trong quá trình chăm sóc người dân.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay5,733
  • Tháng hiện tại118,826
  • Tổng lượt truy cập4,667,495
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây