Hà Nội giải quyết trên 1.800 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền

Thứ ba - 20/03/2018 09:24
Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã giải quyết được 1.853 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trong đó các sở, cơ quan ngang sở 1.410 thủ tục, UBND cấp huyện 296 thủ tục và UBND cấp xã 147 thủ tục.
Theo đó, các cơ quan, đơn vị đã chủ động khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết TTHC liên thông lĩnh vực người có công. Thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân, đặc biệt là đối tượng chính sách. Tăng cường trách nhiệm của các sở, ban, ngành và UBND các cấp trong việc phối hợp giải quyết TTHC lĩnh vực người có công.
 
UBND thành phố cũng đã thông qua phương án đơn giản hóa TTHC. Theo đó, đơn giản hóa 61 TTHC thuộc các lĩnh vực. Đồng thời, tiếp tục ban hành các quyết định công bố TTHC được sửa đổi, bổ sung, thay thế trên một số lĩnh vực thông tin và truyền thông, y tế.
 
Thực hiện điều chỉnh, bổ sung chức năng, nhiệm vụ và tổ chức liên quan đến kiểm soát TTHC của một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành bố trí lãnh đạo đơn vị và chuyên viên theo dõi lĩnh vực này làm đầu mối giải quyết các công việc về kiểm soát TTHC tại các cơ quan, đơn vị.
 
Đồng thời. bố trí cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC. Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp nhận và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông...
 
Đến nay, các sở, cơ quan ngang sở, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố về bố trí cán bộ làm đầu mối kiểm soát TTHC; tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp nhận và giải quyết thủ TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,624
  • Tổng lượt truy cập4,921,735
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây