Hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính phải được thực hiện thường xuyên

Thứ bảy - 20/01/2018 17:24
Sở Y tế vừa xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý của ngành y tế năm 2018 với 5 nội dung chính từ lãnh đạo, điều hành đến công khai thủ tục hành chính; thực hiện đối thoại thủ tục hành chính; tổ chức kiểm tra, giám sát công tác kiểm soát thủ tục hành chính; tiếp nhận xử lý phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính.
Để công bố, công khai các thủ tục hành chính, các bộ phận chức năng của Sở Y tế sẽ thường xuyên rà soát, kịp thời tham mưu trình UBND TP công bố danh mục thủ tục hành chính mới ban hành hoặc được sửa đổi, bổ sung, thay thế; bãi bỏ các thủ tục hành chính đã hết hiệu lực. Nghiên cứu để đơn giản hóa các thủ tục hành chính, cắt giảm các loại giấy tờ không cần thiết, tiết giảm đến mức thấp nhất chi phí cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, niêm yết đầy đủ, công khai các thủ tục hành chính tại nơi tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cũng như trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội.
 
Sở Y tế cũng sẽ tổ chức đối thoại về thủ tục hành chính ít nhất là 2 lần/năm với các tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Y tế Hà Nội để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính của ngành.
 
Tại các đơn vị có thực hiện các thủ tục hành chính, Sở Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát việc niêm yết công khai và tổ chức thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị đảm bảo việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo đúng các quy định của pháp luật.
 
Với các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập đã được cho phép thực hiện các thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh như khám sức khỏe, điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, cấp giấy chứng sinh… phải thực hiện việc niêm yết công khai thủ tục hành chính theo quy định; giải quyết thủ tục hành chính theo đúng trình tự, phạm vi hoạt động và quy chế chuyên môn.
 
Sở Y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với ngành y tế trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính lĩnh vực y tế; thông tin tuyên truyền các thủ tục hành chính và quy định hành chính trong lĩnh vực y tế đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
 
Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, việc triển khai thực hiện các nội dung của kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính của Sở Y tế Hà Nội năm 2018 nhằm bảo đảm việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, có trọng tâm; công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả và sự minh bạch của bộ máy hành chính, cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực y tế trên địa bàn thành phố, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, người có thẩm quyền trong kiểm soát thủ tục hành chính.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, bảo đảm đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm. Phân công, phối hợp rõ ràng, hợp lý trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng phòng ban trong đơn vị và tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong ngành thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính…
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay5,986
  • Tháng hiện tại136,135
  • Tổng lượt truy cập4,684,804
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây