Hội thảo và đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính trong việc cấp chứng chỉ hành nghề

Thứ ba - 25/12/2018 20:24
Sáng ngày 25/12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội thảo và đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính trong việc cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.
ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo phụ trách chuyên môn của phòng khám, các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.
 
Hiện tại, hệ thống cơ sở hành nghề ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm 3683 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong đó có 35 bệnh viện với 1658 giường bệnh, 165 phòng khám đa khoa, 725 phòng chẩn trị y học cổ truyền, 2758 phòng khám chuyên khoa và cơ sở dịch vụ y tế.
 
Trong những năm qua, hệ thống y tế ngoài công lập đã có những đóng góp tích cực trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố.
 
Việc cấp phép và quản lý hoạt động hành nghề đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn thành phố được quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo UBND thành phố, Ban Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các phòng chức năng, bộ phận thường trực tập trung các nguồn lực để đảm bảo việc cấp phép hành nghề đúng quy định, rút ngắn thời gian cấp phép, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân. Công tác cấp phép hành nghề đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh, các nghị định và thông tư.
 
Theo đó, tính đến hết ngày 30/11, Sở Y tế đã thực hiện cấp 25.850 chứng chỉ hành nghề cho người hành nghề; 3648 giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời, Sở Y tế đã hoàn thành việc cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động  đối với các phòng khám đa khoa, nhà hộ sinh, trạm y tế của trung tâm y tế quận, huyện, thị xã. Hoàn thành việc cấp giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám chữa bệnh tâm thần ngoại trú tại các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã phục vụ khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân...
 
Phát biểu tại hội thảo, ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tổ chức tập huấn, hướng dẫn triển khai các quy định của Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, trong đó tập trung vào các điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề, cấp giấy phép hoạt động như quy định về điều kiện về văn bằng, chứng chỉ đào tạo (tối thiểu 6 tháng); quy định về điều kiện người hành nghề là người phụ trách các chuyên khoa trong phòng khám đa khoa...
 
Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm đối với việc chấp hành pháp luật tại các cơ sở khám bệnh ngoài công lập đã được Bộ Y tế, Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động trên địa bàn thành phố.
 
Phối hợp với đơn vị tư vấn để xây dựng phần mềm quản lý hành nghề trực tuyến chạy trên các nền tảng website, ứng dụng di động để phục vụ cho công tác quản lý, giám sát các cơ sở hành nghề.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây