Phấn đấu cung cấp 55% thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4

Thứ ba - 13/03/2018 10:55
Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2018, Sở Y tế phấn đấu trong năm 2018 sẽ cung cấp 55% thủ tục hành chính của Sở trực tuyến mức độ 3, 4.
Trong thời gian vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử và các quyết định về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Kể từ ngày 15/8/2016, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua mạng internet đối với việc cấp mới chứng chỉ hành nghề cho người hành nghề và giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh…
 
1459 01 KABW
Năm 2017, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thực hiện 50 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.
 
Năm 2017, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai và đưa vào hoạt động 50 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 3 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 trên tổng số 192 thủ tục hành chính của Sở Y tế. Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2018, Sở Y tế phấn đấu trong năm 2018 sẽ cung cấp 55% thủ tục hành chính của sở trực tuyến mức độ 3, 4 cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đến năm 2020 nâng tỷ lệ này lên 100%. Tất cả các thủ tục hành chính thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế được thực hiện thông qua cơ chế một cửa, một cửa liên thông, công khai, minh bạch thủ tục theo quy định.
 
Để thực hiện được chỉ tiêu này, Sở Y tế sẽ mở rộng liên kết thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã trong thành phố, với Bộ Y tế trong giải quyết các thủ tục hành chính. Nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận “một cửa” Sở Y tế và các đơn vị có bộ phận một cửa, bộ phận tiếp đón của các bệnh viện; thường xuyên cập nhật kịp thời các thủ tục hành chính đang có hiệu lực, quy trình tiếp đón, khám chữa bệnh cho nhân dân, đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế, đồng thời thực hiện hiệu quả đề án Nâng cao chất lượng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế đã được UBND TP phê duyệt.
 
Khánh Linh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây