Quận Long Biên triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc

Thứ tư - 17/10/2018 23:20
Vừa qua, Phòng y tế quận Long Biên phối hợp với Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Long Biên tổ chức hội nghị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) kết nối cơ sở cung ứng thuốc nhằm kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Tham dự hội nghị có các đồng chí trạm trưởng trạm y tế phường, dược sĩ đại học - phụ trách chuyên môn và nhân viên của 277/297 nhà thuốc trên địa bàn quận.
Việc thực hiện Kế hoạch số 155/KH-UBND triển khai Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, trách nhiệm của cán bộ y tế, người kê đơn và bán lẻ thuốc trong việc sử dụng cũng như thực hiện quy định của pháp luật về kê đơn, bán thuốc. Đồng thời, tăng cường việc quản lý cung cấp, phân phối thuốc, bảo đảm công khai minh bạch trong quản lý thuốc.
 
tuyet17 10anh 3333
Các nhà thuốc ứng dụng việc kết nối và sử dụng phần mềm quản lý cung ứng thuốc trong bán thuốc.
 
Phần mềm quản lý thuốc sẽ giúp các cơ sở vừa quản lý tài chính vừa quản lý kho, nhập – xuất thuốc. Thông qua phần mềm, chỉ cần nhập tên thuốc có thể tra ra từng nhà thuốc có bao nhiêu viên, thuộc lô sản xuất nào. Việc triển khai thực hiện phần mềm kết nối cơ sở cung ứng thuốc là một trong những điều kiện kinh doanh bắt buộc với các cơ sở.
 
Hiện quận Long Biên đã hoàn thành xong công tác  rà soát, tổng hợp danh sách các nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc trong phòng khám đa khoa, các nhà thuốc tư nhân đối với 279 nhà thuốc.
 
Theo lãnh đạo Phòng y tế quận Long Biên, để đảm bảo tiến độ đến 31/12/2018, 100% các nhà thuốc trên địa bàn quận hoàn thành việc kết nối và sử dụng phần mềm quản lý cung ứng thuốc. Trong thời gian tới, Phòng y tế quận Long Biên sẽ tích cực phối hợp với Viettel Long Biên và UBND các phường triển khai các hoạt động như: thông tin, tuyên truyền kế hoạch, các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn về việc kết nối các cơ sở cung ứng thuốc, thực hiện kê đơn và bán thuốc kê đơn; đào tạo, tập huấn cho các nhà thuốc, cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm kết nối tại từng nhà thuốc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kê đơn và bán thuốc kê đơn…
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây