Tiếp tục tuyên truyền về cải cách hành chính

Thứ năm - 24/01/2019 22:01
Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức; thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông là mục tiêu hướng đến của công tác cải cách hành chính của ngành y tế Hà Nội.
Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, ngành y tế còn tăng cường trách nhiệm của các đơn vị trong việc thực hiện cải cách hành chính; tăng cường sự hiểu biết của người dân về cải cách hành chính, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công. Đồng thời, tiếp thu ý kiến góp ý, thực hiện quyền giám sát cơ quan nhà nước của người dân trong quá trình thực hiện cải cách hành chính.
 
Nội dung tuyên truyền về cải cách hành chính trọng tâm là đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ công, đổi mới tổ chức bộ máy, gắn với tinh giản biên chế và cải cách tiền lương, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Phổ biến những văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác cải cách hành chính.
 
7 nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách hành chính cần đặc biệt chú ý tuyên truyền là cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính…
 
Đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, chú trọng xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức y tế tận tụy, chuyên nghiệp, vì dân.
 
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm chuyển tải, phổ biến đến các đối tượng các thủ tục khi thực hiện giao dịch hành chính.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tuyên truyền, phổ biến nội dung công tác cải cách hành chính kịp thời, đầy đủ thường xuyên, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình đặc điểm, yêu cầu và khả năng. Đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng các nội dung, chú trọng nêu gương các cơ quan, cá nhân trong ngành làm tốt công tác cải cách hành chính.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây