Tuyên truyền nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ

Thứ tư - 07/03/2018 16:38
Sở Y tế Hà Nội vừa xây dựng và triển khai kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2018 nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ; tăng cường trách nhiệm của các đơn vị trong việc thực hiện cải cách hành chính của ngành y tế.
dtrie
Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm phiền hà cho người bệnh.
 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tuyên truyền, phổ biến nội dung công tác cải cách hành chính kịp thời, thường xuyên, đầy đủ, thiết thực, hiệu quả; đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức; thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo kế hoạch của UBND TP góp phần thực hiện xuyên suốt chủ đề năm 2018 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Tăng cường trách nhiệm của các đơn vị trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính của ngành y tế. Tăng cường sự hiểu biết của người dân về cải cách hành chính, khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ công…
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tích cực tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành y tế, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông, bộ phận tiếp đón người bệnh tại các đơn vị; các cá nhân, tổ chức đến liên hệ thực hiện các thủ tục hành chính tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Nội dung tuyên truyền tập trung vào công tác chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ công, đổi mới tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế và cải cách tiền lương, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Tuyên truyền về tình hình thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm về cải cách hành chính: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới cơ chế quản lý tài chính trong các đơn vị sự nghiệp công lập; hiện đại hóa nền hành chính…Đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, chú trọng xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức y tế tận tụy, chuyên nghiệp, vì dân.
 
Lồng ghép thông tin tuyên truyền về cải cách hành chính với việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, thành phố về công tác y tế. Kết hợp tuyên truyền cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng nhằm phát hiện, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích, đồng thời phê phán các biểu hiện cản trở đến việc thực hiện cải cách hành chính của đơn vị.
 
Trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong năm 2017, các đơn vị y tế của Hà Nội đã tích cực thực hiện cải cách các thủ tục hành chính (từ 9 bước rút xuống còn 4 – 5 bước). Nhờ đó, quy trình khám chữa bệnh được rút ngắn đáng kể, thời gian chờ đợi của người bệnh giảm trung bình khoảng 5 – 9 phút. Một số bệnh viện như Xanh Pôn, Phụ sản Hà Nội, Tim Hà Nội, đa khoa Hoài Đức… đã áp dụng dịch vụ đặt lịch khám bệnh qua điện thoại nhằm giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Qua đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế, có 14 đơn vị đạt mức 1 (trên 90 điểm), có 25 đơn vị đạt mức 2 (từ 80 - 90 điểm) và 2 đơn vị đạt mức 3 (từ 70 - 80 điểm).
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây