Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2018

Thứ bảy - 24/02/2018 18:00
UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2018.
Mục tiêu nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai và khai thác có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng chính quyền điện tử nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố để phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp.
 
Triển khai xây dựng một số thành phần cơ bản của thành phố thông minh nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác điều hành xã hội của cơ quan quản lý nhà nước, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và năng lực cạnh tranh của thành phố.
 
Theo đó, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu là xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu cốt lõi và chuyên ngành; Trung tâm Dữ liệu nhà nước Hà Nội tiếp tục được duy trì, nâng cấp, mở rộng và có phương án dự phòng.
 
Tiếp tục duy trì, triển khai các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu cốt lõi gồm dân cư, đất đai, doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm. Tiếp tục duy trì, triển khai các hệ thống thông tin trong các ngành giao thông vận tải, giáo dục, y tế, tư pháp, xây dựng quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, lao động - thương binh và xã hội, văn hóa và thể thao, du lịch và một số lĩnh vực thiết yếu khác. 100% UBND các xã, phường, thị trấn được triển khai hệ thống hội nghị truyền hình (giao ban, họp trực tuyến) kết nối với UBND TP và các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã.
 
Tích hợp ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ đối với Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp và Hệ thống thư điện tử công vụ của thành phố. Ứng dụng CNTT phục vụ hoạt động điều hành nội bộ; ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 
Tối thiểu 50% số lượng các gói thầu chào hàng cạnh tranh, 40% số lượng các gói thầu quy mô nhỏ đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng. 55% thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được cung cấp trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.
 
100% các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được triển khai đồng bộ Hệ thống một cửa điện tử dùng chung 3 cấp kết nối hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thống nhất toàn thành phố.
 
Tích hợp ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ đối với Hệ thống dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống một cửa điện tử dùng chung 3 cấp. Đào tạo, bồi dưõng nguồn nhân lực.
 
Trong lĩnh vực y tế tiếp tục triển khai diện rộng và phát huy hiệu quả sử dụng, khai thác phần mềm Kết nối tầm soát ung thư, phần mềm quản lý thông tin sức khỏe; triển khai thí điểm Hệ thống quản lý khám chữa bệnh; triển khai phần mềm quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, phần mềm quản lý thông tin về an toàn thực phẩm...
 
Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2018 của đơn vị và tổ chức triển khai thực hiện bám sát chỉ đạo của UBND TP và Bộ chuyên ngành (đối với các sở, ngành); các sở, ban, ngành được giao nhiệm vụ triển khai các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu cốt lõi, chuyên ngành, xây dựng kế hoạch và trình UBND TP ban hành để làm cơ sở tổ chức triển khai; tích cực chỉ đạo triển khai ứng dụng CNTT đảm bảo hoàn thành kế hoạch, gắn kết nội dung triển khai ứng dụng CNTT với việc thi đua khen thưởng của từng cá nhân, đơn vị; đảm bảo kỹ thuật công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu triển khai các phần mềm ứng dụng dùng chung của thành phố triển khai các phần mềm ứng dụng dùng chung của thành phố trên cơ sở hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.
 
Khánh Hà
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay416
  • Tháng hiện tại245,843
  • Tổng lượt truy cập5,780,692
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây