1,68% dân số đã tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ sáu - 15/03/2019 13:43
Thông tin tại hội nghị toàn quốc triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức sáng 12/3, tại Hà Nội, năm 2018, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,336 triệu đơn vị máu, trong đó 98,3% lượng máu tiếp nhận từ người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,68% dân số tham gia hiến máu.
Linh22 2DSC 6550
 Hoạt động hiến máu tình nguyện diễn ra rộng khắp trên cả nước.
 
Hiện mạng lưới công tác vận động hiến máu tình nguyện toàn quốc đã được hình thành và từng bước hoàn thiện. 100% các tỉnh, thành phố và 79% số xã, phường có Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận được năm 2018 tăng 11,5 lần so với năm 1994.
 
Nhiều hoạt động đã, đang được tổ chức, tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện như: chiến dịch vận động hiến máu dịp tết và lễ hội Xuân hồng, chương trình Chủ nhật đỏ, chiến dịch Những giọt máu hồng hè và Hành trình đỏ, Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6… Những bước phát triển nhanh chóng của phong trào hiến máu tình nguyện hằng năm đã góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của ngành truyền máu Việt Nam. 
 
Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức, quan niệm của người dân về hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã tổ chức hơn 16 nghìn cuộc tuyên truyền, vận động với gần 1,195 triệu lượt người tham dự.
 
Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã tặng bằng khen cho 35 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. 
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây