120 gian hàng tham gia Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc

Thứ ba - 26/03/2019 16:45
Tối 20/3, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và khai mạc Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019. Hội chợ sẽ diễn ra từ 20 - 25/3.
IMG 8955
 Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham quan các gian hàng tại Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh đã có nhiều đóng góp cho y học cổ truyền. Để kế thừa, phát huy những thành tựu đó, thời gian qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, tại Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019 là để dịp giới thiệu những kết quả, thành tựu phát triển dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền trong nước nói chung và tiềm năng, thế mạnh của y dược cổ truyền trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thơi, Hội chợ cũng là cơ hội để tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm dược liệu và các sản phẩm về y dược cổ truyền của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, chế biến, kinh doanh dược liệu, các cơ sở sản xuất thuốc cổ truyền, các bệnh viện y học cổ truyền... tạo ra một điểm mua sắm dược liệu, thuốc y học cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu sử dụng dược liệu của nhân dân.
 
IMG 8939
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá cao các sản phẩm y dược cổ truyền của các gian hàng.
 
Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, thông qua Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền, Bộ Y tế mong muốn các nhà sản xuất, kinh doanh dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền trong nước tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa thị trường dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền, mang lại quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam. Mặt khác, các cơ sở sản xuất kinh doanh dược liệu thông qua Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền để tìm kiếm gặp gỡ các đối tác sản xuất kinh doanh nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn làm thuốc, góp phần phát triển và bảo tồn bền vững nguồn dược liệu trong nước...
 
 
IMG 8912
Gian hàng của Hội Đông y thành phố Hà Nội thu hút đông đảo du khách.
 
Thông tin về các doanh nghiệp tham dự hội chợ, ông Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết, Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền rất lớn với 120 gian hàng của các địa phương, cơ sở trồng dược liệu, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền các tỉnh, thành phố trong cả nước. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra các hội nghị giao thương, kết nối cung - cầu, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng hợp tác giữa các địa phương, nhà sản xuất với các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền; các sự kiện quảng bá, giới thiệu dược liệu, sản phẩm y dược cổ truyền của các đơn vị tham gia hội chợ; thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí.
 
Ông Phạm Vũ Khánh cho rằng, Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền dự kiến thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan. Trong đó gồm nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, Hội đông y các tỉnh, các lương y, bác sĩ bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối, thu mua dược liệu đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây