Bệnh nhân ung thư được tiếp sức nhờ công tác xã hội trong bệnh viện

Thứ sáu - 29/03/2019 15:09
Tại chương trình kỷ niệm ngày Công tác xã hội do Bệnh viện K tổ chức, Phó Giám đốc Bệnh viện K Phạm Lương An cho biết, ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Theo ghi nhận, mỗi năm ở nước ta có 164.671 ca mới mắc và 114.871 ca tử vong do ung thư.
"Chúng ta rất trăn trở khi có đến trên 70% bệnh nhân ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh quá khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ BHYT cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng bởi thời gian điều trị bệnh kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị", Phó Giám đốc Bệnh viện K Phạm Lương An chia sẻ.
 
Bên cạnh đó, nhiều em nhỏ, mặc dù đã được BHYT chi trả phần lớn nhưng do điều trị kéo dài phải bỏ dở việc học tập, không được vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn.
 
Trong những năm qua, công tác xã hội tại Bệnh viện K đã đạt được nhiều kết quả tốt. Năm 2018, Bệnh viện đã vận động, tiếp nhận hơn 800 cá nhân, tổ chức đến từ thiện với hơn 15 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 50.751 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.
 
Vận động và duy trì các hoạt động cơm cháo từ thiện với hơn 60.000 suất/tháng, vận động tặng xe lăn, trang thiết bị y tế... trị giá 11,2 tỷ đồng với một loạt các mô hình như mô hình nhà lưu trú, thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh, câu lạc bộ hỗ trợ người bệnh ung thư, mang âm nhạc đến bệnh viện, chuyến xe yêu thương, trao xe lăn nhận nụ cười, chiếu phim cho người bệnh, cung cấp nước uống miễn phí, giá sách Cẩm nang tư vấn đọc miễn phí…
 
Bệnh viện K là cơ quan thường trực vận động thành lập, cử cán bộ tham gia lãnh đạo chủ chốt của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng để kết nối những tấm lòng từ thiện hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, tuyên truyền phòng chống ung thư. Qua 7 năm hoạt động đã có hơn 24.000 bệnh nhân, bệnh nhi được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư. Những kết quả trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết của cán bộ y tế Bệnh viện đối với người bệnh, đóng góp công sức vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây