Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ VI Viện Chấn thương chỉnh hình

Thứ bảy - 15/09/2018 23:32
Nhằm khuyến khích tinh thần tham gia nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, cập nhật những tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, vừa qua Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức “Hội nghị khoa học thường niên lần thứ VI Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức”.
PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình cho biết, trong thời gian vừa qua, rất nhiều kỹ thuật cao trong trong phẫu thuật xương khớp và cột sống đã được viện ứng dụng thành công: những kỹ thuật hiện đại như ứng dụng robot trong mổ cột sống; phẫu thuật nội soi lấy đĩa đệm cột sống, thay đĩa đệm cột sống cổ và đặc biệt cột sống lưng được thực hiện thuần thục tại bệnh viện, mang lại cơ hội điều trị tốt cho người bệnh. Ngoài ra còn những kỹ thuật mới cũng đã được triển khai như phẫu thuật tổn thương đám rối thần kinh trong các trường hợp vi phẫu khó.
 
Viện đã mở được hơn 20 khóa đào tạo về kỹ thuật xương bột. Đây là những lớp đào tạo hết sức cơ bản và hữu dụng vì điều trị bảo tồn vẫn là điều trị cơ bản nhất và tuyến dưới vẫn cần sự hỗ trợ của các trung tâm chuyên sâu như Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 
Cũng theo PGS Tiến, các phẫu thuật mũi nhọn của Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hiện nay là các phẫu thuật ít xâm lấn, phẫu thuật có robot, phẫu thuật nội soi thay khớp. Các phẫu thuật thay khớp được Viện Chấn thương chỉnh hình thực hiện dàn đều từ các loại thay khớp đơn thuần đến các loại thay khớp đặc biệt như: các phẫu thuật nội soi thay khớp gối, khớp vai, khớp chi trên và đang khu trú các phẫu thuật trong chấn thương thể thao.
 
Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục chuyển giao, hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới về các kỹ thuật chấn thương chỉnh hình để mang lại cơ hội điều trị tốt nhất cho người bệnh ngay tại tuyến cơ sở.
 
Tại hội nghị, các báo cáo khoa học, bài giảng lý thuyết chuyên sâu, các kinh nghiệm trong điều trị, chăm sóc người bệnh của các bác sỹ, phẫu thuật viên, chuyên gia chấn thương chỉnh hình đều được chia sẻ. Đã có 38 báo cáo tham luận được trình bày với hơn 700 ca nội soi, hơn 200 ca về phẫu thuật robot và nhiều báo cáo đề cập tới những ca lâm sàng đặc biệt lần đầu tiên triển khai ở Việt Nam.
 
Nhật Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây