Biến chứng khôn lường do nhấn mí tại những nơi không giấy phép

Thứ năm - 29/08/2019 21:30
Bệnh viện Mắt Trung ương liên tục tiếp nhận những trường hợp bị tai biến sau khi thẩm mỹ nhấn mí mắt, trong đó có những bệnh nhân biến chứng nặng loét giác mạc, đứng trước nguy cơ mù lòa nếu không được điều trị kịp thời.
Đối tượng chủ yếu trong độ tuổi từ 20 đến 30, nhập viện trong tình trạng 2 mắt sưng do viêm áp xe mi mắt, bị biến chứng thải loại chỉ thẩm mỹ hoặc bị hở chỉ khâu, đầu chỉ cọ sát vào giác mạc, gây viêm loét, thủng nhãn cầu. Có trường hợp bị gãy đầu kim trong quá trình nhấn mí mắt nhưng cơ sở làm đẹp không thông báo cho khách hàng, đến khi biến chứng nặng, bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt Trung ương, được chỉ định chụp CT mới phát hiện ra. Hầu hết những trường hợp này đều làm đẹp tại những cơ sở không được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ.
 
Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Một số trường hợp phải mổ cấp cứu để lấy phần kim gãy trong mi mắt của bệnh nhân ra. Quá trình lấy đầu kim trong mi mắt tương đối phức tạp và khó khăn vì khi bị gãy kim thì đầu kim lẩn trong các tổ chức của mắt rất khó để tìm, nhiều khi phải dùng nam châm để hút ra. Những biến chứng như thế rất nguy hiểm, có thể gây những biến chứng nhãn cầu gây mù lòa cho bệnh nhân. Ngoài ra còn bị lây lan bệnh qua truyền máu khi dùng chung dụng cụ thẩm mỹ. Do vậy, người dân cần tìm đến những cơ sở uy tín để giữ gìn sức khỏe cho bản thân.
 
Nhấn mí không đơn giản là luồn chỉ và khâu lại là xong mà phải tính số mũi khâu dựa trên đặc điểm của mắt, tổ chức mô mềm, độ nông sâu của mắt. Muốn làm được điều đó, phải trải qua đào tạo cơ bản và có kinh nghiệm nhất định. Nếu người điều trị không có chuyên môn, mí sau khi nhấn có thể không nhắm được do cố định vùng nếp da quá cao vào cơ nâng mi, gây mất cân đối 2 bên mí, gây viêm sụn, sưng nề. Nhấn mí không đúng kỹ thuật dễ gây rúm và biến dạng mi mắt. Nhấn mí là kỹ thuật nhìn đơn giản nhưng thực tế rất khó và chỉ bác sĩ tạo hình mới có thể làm được.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây