Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, sắp xếp hoạt động của phòng khám đa khoa theo quy định

Thứ bảy - 27/01/2018 04:28
Ngày 26/1, Bộ Y tế vừa ban hành Công văn 618/BYT-KCB về việc khám, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa khu vực gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, y tế các bộ ngành.
Van 2 12 1089
Phòng khám đa khoa khu vực chỉ thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú theo quy định hiện hành.
 
Để giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh, đảm bảo thực hiện khám chữa bệnh, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định và thống nhất trên phạm vi cả nước, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, sắp xếp, củng cố, chỉ đạo tổ chức, hoạt động của các phòng khám đa khoa khu vực.
 
Các phòng khám đa khoa khu vực chưa được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ điều trị nội trú chỉ được thực hiện cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và phải chấm dứt hoạt động điều trị nội trú từ ngày 25/1/2018.
 
Đối với phòng khám đa khoa khu vực đã được giao nhiệm vụ hoặc chỉ tiêu giường nội trú được tiếp tục điều trị nội trú đến hết ngày 31/1/2018 nhưng Sở Y tế phải rà soát và sắp xếp tổ chức, hoạt động của các phòng khám này theo 3 phương án.
 
Cụ thể, Phòng khám đa khoa khu vực đáp ứng điều kiện của bệnh viện đa khoa theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh mà phù hợp Quy hoạch mạng lưới khám, chữa bệnh ở địa phương thì tiến hành thủ tục thẩm định, cấp giấy phép hoạt động bệnh viện; thời hạn chuyển đổi đến hết 30/6/2018.
 
Phòng khám đa khoa khu vực vẫn cần tồn tại để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong vùng thì Sở Y tế, y tế các Bộ, ngành phối hợp với các cơ quan liên quan trình cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp, thẩm định phê duyệt chuyển đổi thành đơn nguyên điều trị nội trú của bệnh viện đa khoa khu vực của tỉnh, bệnh viện huyện, TTYT huyện; thời hạn chuyển đổi đến hết 30/6/2018.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay8,452
  • Tháng hiện tại130,758
  • Tổng lượt truy cập4,679,427
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây