Bộ Y tế tiếp nhận bản sao thư của Bác Hồ gửi ngành y tế cách đây 63 năm

Thứ ba - 27/02/2018 09:04
Chiều ngày 26/2, nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tiếp nhận bản sao thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) trao tặng.
Tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã tiến hành trao tư liệu quý này cho ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục, văn phòng Bộ, thanh tra Bộ và Công đoàn ngành y tế.
 
Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng Nguyễn Đình Anh bày tỏ lòng cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã lưu giữ, bảo quản tốt thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho ngành y tế được đăng ở báo Nhân dân số ra ngày 27/2/1955. Bức thư đã trở thành dấu mốc lịch sử quan trọng ra đời ngày truyền thống ngành y tế - Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
 
Thư Bác viết ngắn gọn chỉ có 368 từ, nhưng bức thư đã thể hiện đậm triết lý sâu sa, dặn dò cán bộ y bác sĩ cần phải thật thà đoàn kết; thương yêu người bệnh – lương y phải như từ mẫu; phấn đấu xây dựng nền y học nước nhà. Trong suốt 63 năm qua, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và làm kim chỉ nam cho ngành y tế, đặc biệt trong giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.
 
Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là nguồn động viên kịp thời giúp đội ngũ cán bộ thầy thuốc y bác sĩ trong toàn ngành y tế ý thức hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự của nghề y cao quý, tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay1,873
  • Tháng hiện tại106,275
  • Tổng lượt truy cập4,917,386
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây