Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thứ tư - 11/01/2017 20:06

Ngày 11/1/2017, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 35/KCB-QLCL gửi giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và thủ trưởng y tế các bộ, ngành (gọi tắt là các đơn vị) đề nghị các đơn vị này có kế hoạch đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 
 

Van14 6 16DSC 0069

 

Các đơn vị y tế cần đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 
Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng. Xây dựng kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết. Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra; có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hóa chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.
 
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.
 
Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị tổ chức thăm hỏi người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã, thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật...
 

Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay10,259
  • Tháng hiện tại140,790
  • Tổng lượt truy cập3,144,179
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây