Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán 2019

Thứ năm - 24/01/2019 20:45
Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có chỉ thị về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Theo đó, Cục Y tế Dự phòng và các đơn vị tuyến dưới tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh cúm A(H5N1), A(H7N9), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota và các bệnh dịch lây qua đường hô hấp, tiêu hóa khác.
Chủ động thực hiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch đối với vùng thiên tai, bão, lũ… Ðồng thời, tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết; cung ứng đủ thuốc chữa bệnh, có chất lượng, giá cả hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, tăng giá hàng loạt. Các cơ sở y tế phối hợp các cơ quan chức năng trên địa bàn có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đơn vị trong những ngày nghỉ Tết.
 
Bên cạnh đó, yêu cầu các bệnh viện tổ chức tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có kế hoạch trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ nhân lực và phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu. Bệnh viện tuyến trên sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu; chuẩn bị đủ số lượng máu, bảo đảm khả năng cao nhất trong cấp cứu người bệnh trong trường hợp thương tích, tai nạn giao thông…
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây