Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc phòng, điều trị bệnh sởi

Thứ ba - 26/02/2019 15:36
Ngày 21/2, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 579/QLD-KD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, điều trị bệnh sởi.
Theo Bộ Y tế, hiện nay, số ca mắc sởi đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt trong những tháng mùa đông xuân khi thời tiết ẩm kéo dài. Do vậy, để đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị bệnh sởi, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc đóng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo về dự trữ, cung ứng thuốc tại Công văn số 16632/QLD-KD ngày 28/8/2018. Kịp thời báo cáo về Bộ Y tế trong trường hợp có nguy cơ thiếu thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị bệnh sởi trên địa bàn.
 
Các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ chủ động lập kế hoạch mua sắm thuốc, cập nhật số lượng và tình trạng các ca mắc sởi và kịp thời liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để đảm bảo đủ thuốc cho công tác phòng và điều trị bệnh.
 
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.
 
Nguyễn Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây