Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế ứng phó khẩn cấp với bão số 16

Thứ hai - 25/12/2017 17:29
Bộ Y tế đã có công điện khẩn số 1407/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nam Bộ yêu cầu chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo công tác y tế trong mưa lũ, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm ngày 23/12/2017, bão Tembin đã vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 16 trên Biển Đông năm nay.
 
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trên phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão, xây dựng kế hoạch ứng phó kịp thời khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, lên phương án ứng phó mưa bão theo cấp báo động. Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ theo dõi sát dự báo những khu vực có khả năng bị ảnh hưởng của cơn bão Tembin, phát huy phương châm bốn tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.
 
Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chủ động sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của mưa, bão gây ra.
 
Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh. Khẩn trương triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.
 
Về phía các đơn vị trực thuộc Bộ, Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay5,744
  • Tháng hiện tại127,441
  • Tổng lượt truy cập4,676,110
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây