Cả nước hiện có 3,6 triệu người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe

Thứ năm - 20/12/2018 16:23
Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV, khóa V (nhiệm kỳ 2016 - 2021), do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngày 20/12.
Báo cáo tại hội nghị, năm 2018, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được các cấp Hội chủ động triển khai thực hiện. Các cấp Hội phối hợp với ngành y tế tham mưu với UBND chỉ đạo bệnh viện tuyến huyện, quận thành lập khoa lão khoa, vận động các trạm y tế xã, phường, cơ sở y tế có chế độ ưu tiên giường nằm, khám bệnh, cấp phát thuốc cho người cao tuổi; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại nhiều tỉnh, thành.
 
Theo báo cáo cả nước hiện có 3,6 triệu người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe, hơn 5 triệu người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 3,3 triệu người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ. Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” tiếp tục được Hội các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, đem lại ánh sáng, niềm vui cho nhiều người cao tuổi...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây