Cập nhật liệu pháp điều trị bệnh lý gan mật

Thứ năm - 11/04/2019 09:11
Đó là nội dung được đưa ra tại Hội thảo khoa học cập nhật điều trị kết hợp 2 nền y học trong bệnh lý gan mật được Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phối hợp với Hội Gan mật Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội.
Hội thảo chính là cơ hội để các chuyên gia, nhà khoa học và các y, bác sĩ Trung ương và địa phương trao đổi kinh nghiệm, nhằm cập nhật các kiến thức và thực hành trong chẩn đoán, điều trị các bệnh gan mật thường gặp có sự kết hợp hai nền y học; từ đó góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

GS.TS Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cho biết, bệnh lý gan mật đang gây nhiều thách thức lớn đối với ngành y tế, do vậy, việc kết hợp hai nền y học đông y - tây y trong điều trị luôn là những chủ trương đúng mang lại hiệu quả điều trị cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về gan mật.
 
GS.TS Lê Trung Hải, Việt Nam là nước nằm trong vùng có tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan cao trên thế giới. Do việc tiêu thụ nhiều rượu, bia và các vấn đề về thực phẩm nên hiện nay trong các loại ung thư ở nước ta, ung thư gan là chiếm tỷ lệ nhiều nhất, gây tỷ lệ tử vong hàng năm khoảng 25 nghìn trường hợp. Cùng với nhiều bệnh lý khác như viêm gan, xơ gan, bệnh lý mật tụy đang là thách thức lớn đối với nền y tế, nhất là chuyên ngành gan mật của nước ta.
 
Hội thảo thu hút 20 nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ của các cơ sở y tế lớn trong cả nước. Trong đó, có nhiều nghiên cứu khoa học về y học hiện đại được trình bày tại hội thảo như kết quả bước đầu sử dụng tế bào gốc tủy xương tự thân trong điều trị xơ gan mất bù; điều trị sỏi túi mật bằng tán sỏi laser qua da; giới thiệu kỹ thuật mới xạ trị lập thể định vị thân trong điều trị ung thư tế bào gan; cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu; cập nhật về các xét nghiệm trong sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi viêm gan B…
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây