Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng các giáo sư, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ bảy - 23/02/2019 21:32
Ngày 22/2, nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự cuộc gặp mặt truyền thống các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành y tế Việt Nam do Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương tổ chức.
IMG 3404
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng các giáo sư, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 
Tại buổi gặp mặt truyền thống, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gửi lời cám ơn các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia, các thành viên trong Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2018. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh truyền thống tốt đẹp tôn trọng người thầy thuốc của nhân dân ta, trong đó, Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 là dịp để ghi nhớ và tôn vinh công lao những người thầy thuốc đã đem lại cuộc sống, niềm vui, dày công chăm sóc sức khỏe cho người dân. Thay mặt UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chúc các giáo sư, bác sĩ dồi dào sức khỏe, tiếp tục có những thành tựu trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, đối với lĩnh vực y tế, ngành y tế Thủ đô đang dần từng bước phát triển, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người dân Thủ đô. Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều bệnh viện lớn của Trung ương, chính vì vậy, để phát triển hơn nữa, ngành y tế Thủ đô lựa chọn hướng đi riêng, phát triển dựa trên nhu cầu mà người bệnh cần, trong đó tập trung đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thời gian qua, Hà Nội đã mời các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước thực hiện chuyển giao kỹ thuật, trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho các bác sĩ tại các bệnh viện của Thủ đô. Nhờ sự giúp đỡ của những chuyên gia giỏi trên thế giới và sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến Trung ương trong việc đào tạo nhân lực, hỗ trợ thực hiện những ca mổ khó, ngành y tế Thủ đô đã có những bước tiến vượt bậc. Hiện tại, Hà Nội đang xây dựng mô hình áp dụng thành công quy trình khám trọn gói một đơn giá, lấy sự hài lòng của người bệnh làm nền tảng.
 
Nhấn mạnh những đóng góp của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong các giáo sư, bác sĩ, các chuyên gia và giám đốc các bệnh viện tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với danh hiệu cao quý Thầy thuốc nhân dân.
 
Tại cuộc gặp gỡ, TS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương cũng bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của thành phố Hà Nội cũng như của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới những người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. TS Nguyễn Quốc Triệu đánh giá, ngành y tế Thủ đô đang phát triển đúng hướng, thậm chí đã triển khai những kỹ thuật hàng đầu ngang tầm với các bệnh viện tuyến Trung ương. TS Nguyễn Quốc Triệu tin tưởng, với sự quan tâm đặc biệt của UBND TP Hà Nội, ngành y tế Thủ đô ngày càng vững mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây