Chương trình sữa học đường: Phấn đấu 90% trẻ em được uống sữa

Thứ tư - 26/12/2018 22:04
Năm học 2018 - 2019, Hà Nội triển khai Chương trình Sữa học đường, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí; nhà cung cấp hỗ trợ 20% còn lại 50% phụ huynh học sinh tự đóng góp. Học sinh nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số... được uống miễn phí.
Từ năm học 2018 - 2019, các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được uống sữa học đường. Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cung cấp thông tin này tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25-12-2018.
 
Tại hội nghị, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày tại trường, năm học 2018 - 2019, Hà Nội triển khai Chương trình Sữa học đường.
 
Mục tiêu của chương trình là phấn đấu đến năm 2020 có trên 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa theo Chương trình Sữa học đường, góp phần tăng chiều cao trung bình của trẻ 6 tuổi từ 1,5 - 2 cm so với năm 2010; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ em tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng...
 
Theo đó, để thực hiện được chương trình này, ngân sách nhà nước đã hỗ trợ 30% kinh phí; nhà cung cấp hỗ trợ 20%, còn lại 50% phụ huynh học sinh tự đóng góp.
 
Đối với trẻ em hộ nghèo, cận nghèo (theo quy chuẩn hộ nghèo, cận nghèo do UBND thành phố ban hành), học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách sẽ được ngân sách hỗ trợ 50% và doanh nghiệp hỗ trợ 50% (được uống sữa miễn phí). Đơn giá của một hộp sữa tạm tính là 6.875 đồng/hộp 180ml (đã có thuế giá trị gia tăng).
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang tiến hành bán hồ sơ mời thầu cho các nhà cung cấp sữa có đủ năng lực và điều kiện cần thiết về các tiêu chí đối với sữa học đường sử dụng cho học sinh mầm non và tiểu học. Dự kiến, trong học kỳ I của năm học 2018 - 2019, học sinh ở hai cấp học mầm non và tiểu học sẽ được sử dụng sữa học đường này.
 
Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường hoặc không có đường, đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
 
Chương trình Sữa học đường không bắt ép phụ huynh phải tham gia, hoàn toàn mang tính chất tự nguyện. Hiện nay, Sở đang chỉ đạo phòng giáo dục các quận, huyện phát đăng ký cho phụ huynh tham gia chương trình này, phụ huynh có thể đăng ký tham gia hoặc không tham gia. Sau này, nếu phụ huynh học sinh nhận thấy được lợi ích của việc uống sữa học đường thì vẫn có thể đăng ký mua sữa thêm. Nhà cung cấp sẽ căn cứ theo đề nghị của phụ huynh ở các trường đó cấp thêm.
 
Mai Trang
 (theo Hà Nội mới)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây