Cơ hội cho trẻ nghe kém được cấy ốc tai điện tử miễn phí

Thứ tư - 29/08/2018 14:26
Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ, Bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với Quỹ Toàn Cầu (Global Foundation) sẽ tiến hành cấy ốc tai điện tử miễn phí cho 5 trẻ em nghe kém.
Ảnh MH 27 8 2018 Cấy ốc tai điện tử miễn phí cho 5 trẻ nghe kém
Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiến hành cấy ốc tai điện tử miễn phí cho 5 trẻ em nghe kém có hoàn cảnh khó khăn. (ảnh minh họa)
 
Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, trường hợp để được xem xét cấy ốc tai điện tử miễn phí là trẻ từ 0-6 tuổi (tính đến 15/9/2018), ưu tiên đối với trẻ có độ tuổi nhỏ hơn, trẻ có khoảng cách giữa tuổi thật và tuổi nghe ngắn; có tình trạng suy giảm thính lực từ nặng đến sâu hoặc có tình trạng mất thính lực tiến triển; không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào khác; chưa được cấy ốc tai điện tử.
 
Từ nơi cư trú của trẻ di chuyển đến Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ không quá 2 tiếng khi trẻ tham gia trị liệu nghe-nói cũng là một trong những yếu tố được ưu tiên. Ngoài ra, 5 trường hợp được xét cấy ốc tai điện tử chỉ dành cho những gia đình có thu nhập thấp.
 
Các gia đình đáp ứng đủ điều kiện như trên cần chuẩn bị hồ sơ gồm: các kết quả đo thính lực (khi không đeo máy trợ thính và có đeo máy trợ thính). Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương cư trú (phường/xã). Thư trình bày nguyện vọng (có chữ ký) của gia đình cần mô tả hoàn cảnh gia đình; mục tiêu và hy vọng cụ thể cho trẻ bị mất thính lực; trình bày các hoạt động của gia đình về việc hỗ trợ phát triển ngôn ngữ nghe và nói của trẻ trong quá khứ. Kế hoạch của gia đình trong việc hoạch định tài chính dài hạn cho trẻ liên quan đến việc duy trì ốc tai điện tử sau 15 năm tham gia chương trình.
 
Hồ sơ gửi về Trung tâm Thính học và Trị liệu Ngôn ngữ, tầng 2 nhà S, Bệnh viện Nhi Trung ương (địa chỉ: 18/879 đường La Thành - quận Đống Đa - Hà Nội). Điện thoại: 024. 62738539 hoặc 0987228121 (liên hệ trong giờ hành chính). Thời gian nộp hồ sơ đăng ký trước ngày 6/9/2018.
 
Những trẻ được cấy ốc tai điện tử theo chương trình này sẽ nhận được một bộ ốc tai điện tử; bộ xử lý âm thanh; 2 pin sạc dự phòng, được cấp 2 năm một lần; miễn phí tiền viện phí và chi phí phẫu thuật; được trị liệu nghe – nói miễn phí 1 năm...
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây