Cùng cam kết giảm ô nhiễm do chất thải nhựa

Thứ ba - 05/06/2018 15:06
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), sáng ngày 4/6, tại Hà Nội, 22 đại sứ quán và tổ chức quốc tế đã cùng tham gia ký kết bộ Quy tắc ứng xử về chống ô nhiễm chất thải nhựa.
Thông qua hành động chung này, các cơ quan đối tác quốc tế tại Việt Nam mong muốn thúc đẩy việc giảm ô nhiễm chất thải nhựa và nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của chất thải nhựa đối với con người, động vật và môi trường, góp phần để môi trường, cảnh quan ở Việt Nam luôn trong lành, tươi đẹp. Theo đó, các cơ quan đối tác quốc tế cam kết tiến hành đánh giá hiện trạng sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại văn phòng, cơ quan và bắt đầu thay đổi cách thức hoạt động để giảm chất thải nhựa. Vận động nhân viên giảm chất thải nhựa và khuyến khích các đối tác của mình áp dụng giải pháp nhằm hạn chế hoặc không tạo ra chất thải nhựa.
 
Tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao nỗ lực của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam trong việc khởi xướng sáng kiến cam kết thực hiện bộ Quy tắc ứng xử về phòng chống ô nhiễm chất thải nhựa. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình khuyến khích sử dụng năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, thu gom rác thải điện tử và hạn chế sử dụng túi ni lông, kiểm soát ô nhiễm không khí và nước, hướng đến một Hà Nội xanh và bền vững và đáng sống.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây