Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ tư - 25/04/2018 16:05
Ngày 24/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã ban hành công văn về việc bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2018.
Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các Bộ, ngành; bệnh viện trực thuộc các trường đại học bảo đảm trực đầy đủ theo 4 cấp: lãnh đạo, chuyên môn, hành chính - hậu cần và bảo vệ - tự vệ.
 
Thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng nếu có tại địa phương. Các đơn vị thường trực đường dây nóng 24/24 giờ để sẵn sàng chỉ đạo phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết.
 
Bảo đảm công tác thường trực cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp ngộ độc thực phẩm, đuối nước, tai nạn thương tích tại các địa điểm tập trung đông khách du lịch.
 
Đồng thời, lập kế hoạch công tác chuyên môn, tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ các trường hợp cấp cứu. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đến cơ sở y tế khác.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây