Đảm bảo cung ứng thuốc thuốc Prismasol B0 cho nhu cầu điều trị

Chủ nhật - 09/09/2018 10:31
Trước thực trạng một số Sở Y tế và bệnh viện trên toàn quốc thiếu thuốc Prismasol B0 trong điều trị, cấp cứu các bệnh nhân nặng có nguy cơ tử vong cao. Ngày 6/9/2018, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành công văn khẩn số 17131/QLD-KD về việc cung ứng thuốc Primasol B0.
Prismasol B0 là thuốc rất cần thiết sử dụng trong phương pháp lọc máu/thẩm tách máu liên tục, dùng trong cấp cứu các bệnh nhân nặng có nguy cơ tử vong cao tại các khoa hồi sức tích cực như suy thận, suy gan, rối loạn đông máu, ngộ độc cấp nặng…
 
Theo công văn, hiện chưa có thuốc nào có cùng hoạt chất, đường dùng với thuốc Primasol B0 đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, Cục đã cấp giấy phép nhập khẩu thuốc Primasol B0 cho Công ty TNHH MTV Vimexdimex Bình Dương với số lượng 60.000 thùng (2 túi dịch 5L/thùng). Hiện công ty này đã nhập 19.819 thùng và còn lại 40.181 thùng đang được làm thủ tục thông quan.
 
Để đảm bảo cung ứng thuốc thuốc Prismasol B0 kịp thời cho nhu cầu điều trị, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh có nhu cầu sử dụng thuốc Prismasol B0 chủ động liên hệ kịp thời với các đơn vị nhập khẩu, phân phối thuốc thuốc Prismasol B0 để đặt hàng, mua sắm kịp thời.
 
Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế chủ động liên hệ với các đơn vị nhập khẩu, phân phối thuốc thuốc Prismasol B0 để đặt hàng.
 
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây