Đánh giá chất lượng bệnh viện trên quy mô toàn quốc

Thứ tư - 20/12/2017 20:08
Trong thời gian từ 15-27/12, các bệnh viện của trung ương và tuyến tỉnh, thành phố sẽ tiến hành tự chấm điểm đánh giá chất lượng bệnh viện.
iu dng
Chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức. (ảnh sưu tầm)
 
37 bệnh viện tuyến trung ương trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện thuộc các học viện nhà trường trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh của 63 tỉnh, thành phố tổ chức tự chấm điểm theo Tiêu chí chấm điểm kết quả triển khai thực hiện việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Trên cơ sở tự chấm điểm của các đơn vị, Bộ Y tế sẽ tiến hành thẩm định trong thời gian tháng 1/2018 và công khai các kết quả đánh giá này đến người dân.
 
Năm 2017, Bộ Y tế xây dựng và ban hành Tiêu chí chấm điểm kết quả triển khai thực hiện việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Trong đó nhấn mạnh phần đánh giá sự hài lòng của người bệnh, theo 5 nhóm tiêu chí; đồng thời bổ sung thêm một số tiêu chí mang tính đặc thù của dịch vụ y tế là đánh giá sự hài lòng và ý kiến của người bệnh với việc chi phí đồng chi trả các kỹ thuật, thuốc men trong dịch vụ y tế của người bệnh có tham gia BHYT.
 
Thời gian qua, các đoàn kiểm tra, khảo sát độc lập của Bộ Y tế đã tiến hành khảo sát tại gần 170 cơ sở y tế trong cả nước. Kết quả khảo sát cho thấy, 80% bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hài lòng với thái độ ứng xử của y bác sĩ đối với bệnh nhân.
 
Hạnh Ngân
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay10,607
  • Tháng hiện tại170,708
  • Tổng lượt truy cập4,719,377
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây