Đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo cho cán bộ ngành y tế

Thứ sáu - 29/03/2019 15:51
Vừa qua, tại Trường Đại học Y tế Công cộng, Bộ Y tế tổ chức lễ bế giảng khoá IV và khai giảng khoá V Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế Việt Nam. Đối tượng tham dự khóa học bao gồm các cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch chức danh Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện; Viện trưởng, Phó Viện trưởng các đơn vị y tế dự phòng; Giám đốc, Phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Theo Bộ Y tế, việc triển khai các khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế, Bộ Y tế cam kết thực hiện đúng Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, với các mục tiêu: bảo đảm đến hết năm 2020, 100% cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý dưới 55 tuổi đối với nam, dưới 50 tuổi đối với nữ còn thiếu các chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý phải được bồi dưỡng theo quy định. Bảo đảm đến hết năm 2021, 100% cán bộ, công chức, viên chức phải bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý trước khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.
 
Quá trình xây dựng các chương trình đào tạo này thực hiện công phu, bài bản, chương trình được Bộ Y tế thẩm định và triển khai tháng 8/2017. Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được ứng dụng các nguyên lý và phương pháp đào tạo dựa trên năng lực để trang bị cho các học viên những kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế, chính sách, định hướng chiến lược phát triển Ngành Y tế, quản lý các nguồn lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế.
 
Giảng viên của khóa học là cán bộ lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan, các chuyên gia của các Bộ, ngành để cập nhật, hướng dẫn học viên thực hiện các văn bản quản lý về y tế; đại diện một số tổ chức quốc tế được mời để chia sẻ kinh nghiệm của quốc tế. Bên cạnh đó, các giảng viên của Trường Đại học Y tế Công cộng và Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp giảng dạy, hệ thống hóa lý thuyết và các nguyên lý lãnh đạo, quản lý.
 
Năm 2018, Trường Đại học Y tế Công cộng đã tổ chức được 3 khóa với tổng số 328 học viên được đào tạo. Khóa V của chương trình gồm 1 lớp cho lãnh đạo các Vụ, Cục, văn phòng Bộ Y tế và lãnh đạo Sở Y tế; 2 lớp cho lãnh đạo bệnh viện và 1 lớp cho lãnh đạo các đơn vị y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật; với tổng số 160 học viên.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây