Đáp ứng kịp thời nguồn dịch truyền cho điều trị trong mùa hè

Thứ bảy - 14/07/2018 15:50
Ngày 13/7, Cục quản lý Dược - Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi các công ty sản xuất, nhập khẩu dịch truyền, yêu cầu phải đảm bảo nguồn cung dịch truyền phục vụ điều trị.
Theo ông Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, mùa hè thường là mùa cao điểm xảy ra dịch bệnh, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết, khí hậu diễn biến thất thường, nóng ẩm mưa nhiều, khiến muỗi và véc tơ truyền bệnh phát sinh mạnh. Do đó nhu cầu về sử dụng dịch truyền, nhất là các loại dịch truyền cơ bản thường tăng cao trong mùa hè.
 
Vì thế, Cục Quản lý Dược đề nghị các công ty sản xuất, nhập khẩu dịch truyền khẩn trương báo cáo tình hình sản xuất, cung ứng dịch truyền, nói rõ khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường như số lượng đủ hay thừa hoặc thiếu.
 
Đồng thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc như nguy cơ có thể gây gián đoạn hoặc thiếu hụt nguồn cung; các bệnh viện có đặt hàng mà cơ sở chưa có khả năng cung ứng hoặc cung ứng chưa đủ số lượng đặt hàng; các khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện từ sản xuất, nhập khẩu đến đăng ký, đấu thầu.
 
Trên cơ sở đó các công ty đề xuất phương án để tăng nguồn cung trong trường hợp cần thiết như các nguồn dịch truyền từ nước ngoài có thể nhập vào Việt Nam...
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây