Đề xuất quy định khám chữa bệnh bảo hiểm y tế lĩnh vực y học cổ truyền

Thứ tư - 15/02/2017 22:54
Để giúp cho người bệnh thuận tiện hơn khi thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế lĩnh vực y học cổ truyền và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, đồng thời tiến tới lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân theo định hướng của Chính phủ vào năm 2020, Bộ Y tế đang dự thảo thông tư quy định về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu, chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh và điều trị nội trú ban ngày y học cổ truyền thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế.
 
Theo đó, dự thảo thông tư quy định đối tượng áp dụng là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước và tư nhân có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Người có thẻ bảo hiểm y tế khi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở có thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.
 
Thông tư nêu rõ, người tham gia bảo hiểm y tế được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền quy định không phân biệt địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Người có hộ khẩu thường trú hoặc có giấy tạm trú có thời hạn đang làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại bệnh viện y học cổ truyền trực thuộc bộ, ngành theo quy định của Bộ Y tế.
 
Đối với bệnh viện, viện y học cổ truyền được tổ chức điều trị nội trú ban ngày cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế và người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế. Bao gồm 3 điều kiện sau: bệnh viện, viện y học cổ truyền phải có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề với phạm vi khám bệnh, chữa bệnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt; bệnh viện y dược cổ truyền, viện y dược học dân tộc không có phòng khám đa khoa thì phải có ít nhất 3 chuyên khoa nội, ngoại, châm cứu – phục hồi chức năng và buồng hồi sức cấp cứu trở lên hoặc chuyên khoa nội, ngoại và khoa nhi và buồng hồi sức cấp cứu trở lên.
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay10,339
  • Tháng hiện tại140,870
  • Tổng lượt truy cập3,144,259
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây