Gia tăng nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng

Thứ năm - 20/09/2018 16:22
Theo PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, hiện nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người tiêu dùng liên tục tăng. Nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 60 sản phẩm thực phẩm chức năng của 15 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam, thì đến nay cả nước đã có tới 3.600 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 6.800 sản phẩm đang lưu hành.
Mặc dù vậy, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng này còn xảy ra một thực tế là nhiều doanh nghiệp biến mặt hàng này thành đa cấp, bất chính, khiến ngành thực phẩm chức năng bị biến tướng. Bên cạnh đó, lợi dụng kẽ hở, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng đã đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, công dụng không đúng với quảng cáo, mất niềm tin với người tiêu dùng.
 
PGS.TS Trần Đáng cho biết thêm, mục tiêu của ngành thực phẩm chức năng hướng tới là đến năm 2030 sẽ có 90% dân số hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng thực phẩm chức năng và 70% dân số Việt Nam sử dụng loại thực phẩm đặc biệt này. Nhằm giúp cung cấp thông tin, kiến thức cho người tiêu dùng về thực phẩm chức năng, trong tháng 11 tới, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ phối hợp với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,340
  • Tháng hiện tại246,147
  • Tổng lượt truy cập4,213,632
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây