Giám đốc Chương trình lao toàn cầu thăm và làm việc tại Việt Nam

Thứ tư - 25/07/2018 11:10
Từ ngày 23 - 27/7, đoàn đại biểu của Chương trình chống lao toàn cầu do TS Tereza Kasaeva - Giám đốc Chương trình dẫn đầu sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Theo đó, TS Tereza Kasaeva sẽ có cuộc họp và làm việc tại Văn phòng Chủ tịch nước để thảo luận về việc triển khai Chiến lược chấm dứt bệnh lao và chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao về bệnh lao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc của các nguyên thủ quốc gia.
 
Trong thời gian này, đoàn đại biểu Chương trình chống lao toàn cầu sẽ có cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Y tế để bàn về một số vấn đề liên quan tới công tác phòng, chống lao tại Việt Nam.
 
Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ như: khung trách nhiệm giải trình đa ngành về phòng, chống lao; hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới đối với Việt Nam trong triển khai Chiến lược kết thúc bệnh Lao; đảm bảo nguồn tài chính bền vững cho mua sắm thuốc lao, chuyển sang nguồn Quỹ Bảo hiểm y tế từ năm 2019...
 
Cũng trong chuyến thăm lần này, TS Tereza Kasaeva sẽ có một số buổi làm việc tại Chương trình chống lao Quốc gia - Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hải Phòng và dành thời gian đi thăm một số trung tâm y tế huyện, xã tại Hà Nội và Hải Phòng.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây