Giảm sử dụng kháng sinh nhờ hệ thống máy xét nghiệm

Thứ ba - 26/03/2019 17:03
Hệ thống máy xét nghiệm gồm máy cấy máu công suất lớn kết hợp định danh vi khuẩn nhanh và làm kháng sinh đồ tự động sẽ giúp rút ngắn thời gian xét nghiệm, từ đó giảm thời gian phải sử dụng kháng sinh hạn chế ảnh hưởng tới người bệnh (giảm tới 60% xét nghiệm).
Ảnh 25 3 2019 DSC 0012
Bà Fadlina Musa, Công ty Biomerieux Việt Nam trình bày tính ưu việt của hệ thống máy cấy máu định danh siêu nhanh Vitek Ms.
 
Đây là 1 trong số 2 dịch vụ kỹ thuật cao mới được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đưa vào sử dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh truyền nhiễm. Việc đưa vào sử dụng hệ thống giúp cho chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm gây biến chứng như viêm màng não phát hiện các áp xe não, viêm gan, các biến chứng phôi...  cũng như các triệu chứng của các bệnh lý liên quan khác.
 
Sự kết hợp các ứng dụng này với nhau sẽ đưa ra thống kê về mức độ kháng kháng sinh, nhiễm khuẩn bệnh viện tại chính cơ sở đó. Xét nghiệm theo hội chứng đa tác nhân có thể cho kết quả sớm trong vòng 1 giờ đồng hồ thay vì mấy ngày như nhiều phương pháp khác; việc sử dụng, vận hành đơn giản, độ chính xác và đặc hiệu cao trên 95%; chẩn đoán nhanh giúp rút ngắn thời gian nằm viện và giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh, qua đó chống lại thực trạng kháng kháng sinh hiện nay.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây