Hà Nội: Khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 lao động nữ

Thứ hai - 27/05/2019 11:12
Trong Tháng công nhân năm 2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức hai đợt khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho gần 1.000 lao động nữ đang làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long và Quang Minh.
 
 
Tại các đợt thăm khám sức khỏe, lao động nữ đã được các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Bắc Thăng Long thăm khám sức khỏe miễn phí với nhiều nội dung như: khám nội, điện tim, khám mắt, khám tai mũi họng, khám sản phụ khoa; khám lâm sàng phát hiện sớm ung thư, phát thuốc miễn phí (cho các trường hợp phải điều trị bệnh)…

Lao động nữ cũng đã được các giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tư vấn sau khám; chuyên gia tư vấn của Sở Y tế Hà Nội truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp người lao động nắm được tình hình sức khỏe, đồng thời có được những kiến thức tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân.
 
Chị T.T.M, công nhân đang làm việc tại KCN Quang Minh chia sẻ: vợ chồng tôi hiện đã có 3 con nhỏ, do lo sợ sẽ lại “vỡ kế hoạch” lần nữa nên khi đến lượt thăm khám, tôi đã chủ động hỏi về những kiến thức liên quan đến tránh thai và kế hoạch hóa gia đình. Các y bác sĩ đã tư vấn cho tôi các biện pháp tránh thai hiện đại như đặt vòng tránh thai trong 5 năm, 10 năm, sử dụng bao cao su hay sử dụng thuốc tránh thai… Ngoài ra, tôi cũng đã được các bác sĩ khám sản phụ khoa, khám lâm sàng phát hiện sớm ung thư. Tôi mong rằng, các cấp Công đoàn sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động thăm khám, tư vấn, nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe giúp công nhân lao động như chúng tôi có cơ hội được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho lao động sản xuất.

Bên cạnh hoạt động thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người lao động, các cấp Công đoàn còn thường xuyên phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người lao động.
 
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết, thông qua hoạt động thường niên này, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố mong muốn các doanh nghiệp quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp và giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp.
 
Việc thường xuyên triển khai các hoạt động thăm khám, tư vấn, truyền thông nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người lao động đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo ngày càng tốt hơn của các cấp Công đoàn đối với người lao động. Nhất là trong bối cảnh đa số người lao động không có điều kiện đến các cơ sở y tế để thăm khám sức khỏe. Qua đó, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động của người lao động.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây