Hà Nội thực hiện hiệu quả tháng phát động vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đợt 1

Thứ ba - 10/04/2018 22:04
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã đánh giá kết quả thực hiện "Tháng phát động vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường" đợt 1 trên địa bàn thành phố.
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, các địa phương trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ra quân thực hiện "Tháng phát động vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường" đợt 1. Để “Tháng phát động vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường” đợt 1 đạt hiệu quả, thành phố đã cấp 41.075 lít hóa chất cho các địa phương. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; chợ buôn bán động vật, sản phẩm động vật; nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm... Đồng thời, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, gia súc, gia cầm và các phương tiện, dụng cụ trong quá trình tiêu độc, khử trùng.
 
Cho đến nay, toàn thành phố đã có 584/584 xã, phường, thị trấn đã hoàn thành công tác vệ sinh, khử trùng với diện tích tiêu độc trên 37.800.000m2. Một số huyện đã triển khai tốt như huyện Sóc Sơn,Đông Anh,Thạch Thất…
 
Bên cạnh đó, ngoài lượng hóa chất do thành phố hỗ trợ, chính quyền các địa phương đã hỗ trợ kinh phí mua bổ sung hóa chất, vôi bột với số lượng 200.000kg vôi bột và 264 triệu đồng. Đồng thời, các địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ sở, người chăn nuôi chủ động mua bổ sung hóa chất và hưởng ứng thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng.
 
Việc vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường là biện pháp hữu hiệu để tiêu diệt mầm bệnh lưu cữu, phát tán trong môi trường, hạn chế dịch bệnh bùng phát trên đàn gia súc, gia cầm, góp phần bảo vệ cộng đồng trước tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, mầm bệnh vẫn lưu hành rộng rãi tại nhiều địa phương; các hoạt động vận chuyển bất hợp pháp đối với động vật, sản phẩm động vật ngày càng tinh vi, khó kiểm soát dễ làm cho mầm bệnh phát tán rộng. Ngoài ra, thời tiết chuyển mùa là môi trường lý tưởng cho mầm bệnh tồn tại và gây bệnh cho đàn vật nuôi…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay6,290
  • Tháng hiện tại87,778
  • Tổng lượt truy cập4,636,447
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây