Hà Nội tiếp nhận trên 204.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 20/06/2018 01:06
Đây là số đơn vị máu toàn thành phố Hà Nội đã tiếp nhận được từ người hiến máu tình nguyện trong năm 2017, đạt tỷ lệ dân số hiến máu là trên 2,5% tổng dân số.
Số liệu này được đưa ra tại “Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu Thủ đô năm 2018” và tổ chức Ngày hội “Giọt máu hè 2018” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức vừa qua.
 
Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn thành phố tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các đơn vị tiếp nhận máu và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn về hiến máu tình nguyện như Lễ hội Xuân Hồng, Ngày hội Giọt hồng Tri ân, Chủ nhật đỏ...; đã xây dựng được nhiều mô hình hiến máu đạt hiệu quả như mô hình “Mỗi xã, phường là một điểm hiến máu”, “Tuyến phố hiến máu”, “Gia đình, dòng họ hiến máu”, người tham gia hiến máu đa dạng về nghề nghiệp, thành phần và lứa tuổi được mở rộng, số người hiến máu trên 250ml tăng dần, đã cơ bản khắc phục được tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè, dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
 
Thời gian qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã làm tốt công tác truyền thông làm chuyển đổi nhận thức của các nhà lãnh đạo, quản lý, các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện, các kiến thức cơ bản về vận động hiến máu, an toàn truyền máu. Nhờ vậy, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, số lượng người hiến máu tăng mạnh qua từng năm.
 
Ghi nhận và tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp, kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, trong dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 15 gia đình và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tặng Giấy khen cho 50 gia đình và 111 cá nhân xuất sắc tham gia phong trào hiến máu.
 
Đồng thời, cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức Ngày hội “Giọt máu Hè 2018” nhằm kêu gọi các tổ chức, gia đình, cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây