Hà Nội triển khai thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Thứ hai - 03/07/2017 02:07
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” bắt đầu từ 25/9 đến 31/10/2017 trên địa bàn thành phố năm 2017. Tháng hành động có chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.
Trong tháng hành động, thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức vận động các nguồn lực hỗ trợ, cải thiện đời sống cho người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi… Thành phố phấn đấu sẽ có từ 92.803 - 116.004 người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm hỏi, tặng quà và được trợ giúp thông qua các hình thức khác.
 
Đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Triển khai thực hiện tốt việc khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người cao tuổi ở các xã, phường, thị trấn, đặc biệt quan tâm khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
         
UBND giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc, trạm y tế xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện tốt Thông tư số 35/2011/TT-BYT ngày 15/10/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tổ chức ưu tiên khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe người cao tuổi; phổ biến những kiến thức về tự chăm sóc nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, tư vấn, hướng dẫn phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình người cao tuổi.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay6,978
  • Tháng hiện tại248,785
  • Tổng lượt truy cập4,216,270
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây